Tin tức

iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính thức ra mắt

Sau một thời gian dài chờ đợi, Apple cuối cùng cũng đã mang tới 2 chiếc iPhone “tuyệt vời nhất” mà Quả Táo từng chế tác: iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Như vậy các thông tin rò rỉ cho đến nay đã được xác thực: trong ngày hôm nay, 10/9/2014 (tính theo giờ Việt Nam, tức 9/9 theo giờ Mỹ), Apple đã ra mắt không chỉ một mà là hai chiếc iPhone mới: iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Chiếc iPhone 6 sẽ là sản phẩm iPhone chính thống của năm nay với màn hình 4.7 inch độ phân giải 1334 x 750 pixel (tương đương với mật độ điểm ảnh 326PPI, ngang bằng iPhone 5s). iPhone 6 Plus sẽ là sản phẩm “phablet” đầu tiên của Apple với màn hình 5.5 inch và độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel.

Hai thế hệ iPhone mới tiếp tục truyền thống thiết kế của Apple với độ dày chỉ 6,9 mm (iPhone 6) và 7,1 mm (iPhone 6 Plus). Apple tự hào cho biết 2 chiéc iPhone 6 có thiết kế “liền mạch” và hoàn toàn không có các cạnh sắc nhọn. Trái với phỏng đoán của giới công nghệ, iPhone 6 đã không sử dụng chất liệu kính sapphire cao cấp mà chỉ sử dụng kính cường lực với khả năng hiển thị hầu hết các dải màu sRGB.

iphone-6-va-iphone-6-plus-chinh-thuc-ra-mat

Là sản phẩm smartphone lai tablet đầu tiên của Apple, iPhone 6 Plus được trang bị giao diện khá giống với giao diện iOS trên iPad. Màn hình Home của chiếc phablet này cũng sẽ được cung cấp chế độ nằm ngang như các sản phẩm tablet của Apple.

Hai dòng iPhone mới được Apple trang bị chip A8. Dòng chip di động được Apple tăng 25% hiệu năng, đồ họa cũng được cải thiện tới 50%. Với nền tảng đồ họa Metal, iPhone 6 hứa hẹn tiếp tục dẫn đầu cuộc chiến đồ họa di động của Apple.

iphone-6-va-iphone-6-plus-chinh-thuc-ra-mat

Tuy vậy, camera trên iPhone 6 vẫn sẽ chỉ có độ phân giải 8MP, dù kích cỡ pixel và khẩu độ đã được tăng đáng kể. Bù cho độ phân giải kém ấn tượng này, iPhone 6 sẽ có 2 tính năng vô cùng đột phá: Focus Pixel (tự di chuyển cảm biến để lấy nét tốt nhất) và OIS (ổn định hình ảnh quang học, chống rung).

iphone-6-va-iphone-6-plus-chinh-thuc-ra-mat

iPhone 6 có 3 lựa chọn màu trắng, đen và vàng gold quen thuộc

Mức giá khởi điểm của iPhone 6 tại Mỹ sẽ là 199 USD (bản 16GB), và do vậy mức giá cho phiên bản quốc tế có thể vẫn sẽ là 650 USD (13,8 triệu đồng). Sau nhiều năm lỡ hẹn, iPhone 6 năm nay sẽ có lựa chọn bộ nhớ 128GB (399 USD tại Mỹ), trong khi lựa chọn tầm trung sẽ là 64GB ở mức giá 299 USD tại Mỹ.

iphone-6-va-iphone-6-plus-chinh-thuc-ra-mat

iPhone 6 Plus sẽ có mức giá cao hơn iPhone 6 khoảng 100 USD. Như vậy, mức giá khởi điểm cho phiên bản 16GB của iPhone 6 Plus sẽ là 750 USD (15,9 triệu đồng). iPhone 5s sẽ được giảm giá còn 100 USD khi đi kèm chiết khấu nhà mạng, trong khi iPhone 5c sẽ thay thế 4S để trở thành lựa chọn iPhone giá mềm nhất cho người tiêu dùng.

Theo Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.